Tại sao phải hiệu chỉnh Espresso?

 Những điều cần có ở một quán cà phê hoặc một chuỗi cà phê:
 Bài 2.

Tại sao phải hiệu chỉnh Espresso vào đầu giờ sáng?

 

Cùng với các đóng góp khác của công ty Haka vào chuỗi cà phê …Ka, thì việc đào tạo và hướng dẫn các Barista là một phần trong đó. Và một trong những việc quan trọng nhất của đào tạo đó là “Hiệu chỉnh Espresso”. Vậy hôm nay tôi và các bạn cùng tìm hiểu xem Espresso là gì và tại sao việc hiệu chỉnh Espresso vào đầu giờ sáng lại quan trọng nhé!

 

 

Hiệu chỉnh Espresso

Chiết xuất Espresso

 

 Như các bạn đã thấy ở trên, việc hiệu chỉnh Espresso có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đồ uống tại một quán cà phê. Một quán cà phê sử dụng cà phê máy thì Espresso như linh hồn của quán vì Espresso chính là nền tảng cho các món cà phê từ máy khác như Latte, Cappuccino, Americano, Mocha, Machiatto,… Một ly Espresso tệ sẽ khiến mọi thao tác pha chế đằng sau của một món cà phê dù có tốt như nào cũng trở nên tệ theo. Việc này cũng giống như bạn ăn một bát phở, dù cho sợi phở có ngon đến mấy, thịt và hành có thơm đến mấy mà nước dùng quá mặn hoặc nhạt thì cũng khiến bát phở của bạn kém ngon hẳn đi.

 Doanh thu một quán cà phê vì lẽ ấy cũng chịu ảnh hưởng bởi sự ổn định của chất lượng món đồ uống mà quán cà phê ấy phục vụ. Một quán cà phê mà chất lượng đồ uống liên tục thay đổi, khi tốt khi kém thì cũng sẽ đem lại cảm giác không an toàn cho khách hàng. Sẽ chẳng ai muốn dẫn bạn đến một quán cà phê mà không biết hôm nay chất lượng đồ uống của quán ngon hay tệ cả. Nếu bạn đang quản lý một quán cà phê mà đột nhiên doanh thu trở nên thất thường, thì hãy kiểm tra lại độ ổn định đồ uống quán mình nhé.

 

 

Hiệu chỉnh Espresso

Espresso quan trọng như nước dùng trong Phở

 Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian để đọc và lắng nghe chúng tôi. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi qua Hotline/Zalo: 0978125169 để được tư vấn và giải đáp hoàn toàn miễn phí nhé!

 

 Đọc thêm các bài viết liên quan:

 “Xưởng Sản Xuất và Kho Trung Tâm cho chuỗi cà phê”

 “Xưởng Rang Cà Phê đạt chuẩn phải như thế nào?”

 “Sinh hoạt chuyên môn hàng tuần”

 

Contact Me on Zalo