GIỚI THIỆU

HAKA FACTORY

Xưởng sản xuất chuyên cà phê rang xay từ 2011.

Chắt lọc tinh hoa nhiều năm trong nghề để làm nên chất lượng.

Bắt đầu hoạt động từ năm 2011, Haka Factory lúc ấy sử dụng thương hiệu “Cà phê Giang”, ra đời trong bối cảnh cà phê nguyên chất còn rất mới mẻ với người tiêu dùng. Tiên phong trong việc cung cấp cà phê nguyên chất tại Hà Nội, trong vòng 5 năm từ 2011 – 2015, Cà phê Giang đã được sử dụng thường xuyên mỗi ngày bởi hơn 150 quán cà phê.

Cho đến nay, Haka Factory có hơn 20 sản phẩm, đại diện cho nhiều gu thưởng thức cà phê của nhiều vùng văn hoá.

Lịch sử ra đời và hoạt động của chúng tôi là lịch sử theo đuổi những tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm khắt khe và ổn định. Đó cũng là lịch sử tìm hiểu gu thưởng thức cà phê của nhiều khách hàng, nhiều vùng miền để tạo nên nhiều dòng sản phẩm đa dạng, thích ứng với những nhu cầu khác nhau.

Năm 2016, Haka Factory đầu tư cùng gia đình Vương Farm tại Lạc Dương, Đà Lạt, cải tiến toàn bộ cách sơ chế cà phê Arabica tại vườn. Kết quả của dự án được kiểm định nghiêm túc bởi 3 chuyên giao thử nếm (Q-Grader) độc lập, trên thiết bị tiêu chuẩn. Toàn bộ cà phê nhân – sản phẩm của dự án được sử dụng làm đầu vào cho xưởng rang Haka Factory.

Với những kinh nghiệm kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào học hỏi được qua dự án năm 2016, từ năm này chúng tôi nâng cao tiêu chuẩn của mình về cà phê nhân, chỉ sử dụng các cà phê nhân được hái chin trên 90%, sơ chế sạch, có thể truy suất nguồn gốc, nơi trồng.

Cũng từ năm 2016, chúng tôi sử dụng thương hiệu Haka Factory thay cho Cà phê Giang và tái cấu trúc công ty để chuyên sâu vào lĩnh vực Nghiên cứu phát triển sản phẩm và Sản xuất theo Nhãn riêng cho khách hàng. (ODM: Original Design Manufacturing và OEM: Original Equipment Manufacturing)

Đầu tư chuyên sâu vào sản xuất, chúng tôi sở hữu xưởng rang 250m2 tại ngoại thành Hà Nội, có công suất hiện tại (tháng 5/2018) là 5 tấn/tháng. Công suất này đã sẵn sàng để tăng lên 30 tấn/tháng. Hệ thống kiểm soát chất lượng đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và liên tục được cải tiến. Ngoài thị trường trong nước, chúng tôi có kinh nghiệm xuất hang tới nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Australia, Hàn Quốc, Belarus và nhiều nước Đông Âu.

Xưởng rang sở hữu máy rang hot-air, nhà lưu trữ cà phê nhân tiêu chuẩn, thiết bị thử nếm theo chuẩn SCAA.

Chúng tôi liên tục tích luỹ kinh nghiệm sản xuất và đầu tư có chiều sâu vào 3 lĩnh vực tạo nên năng lực cốt lõi của xưởng rang:

  • Cơ sở vật chất
  • Năng lực con người
  • Hệ thống kiểm soát chất lượng

Hệ thống kiểm soát chất lượng

Chúng tôi thiết lập và gìn giữ mối quan hệ thân thiết, dài hạn với các nông dân, là nhà cung cấp nguyên liệu cho chúng tôi. Chúng tôi cũng đào tạo được một đội ngũ có khả năng thử nếm (coffee cupping) và kiểm tra nguyên liệu đầu vào tốt. Hai nhân tố này khiến chúng tôi đảm bảo được chất lượng nguyên liệu đầu vào tốt và ổn định trong cả năm. Đây là điểm trọng yếu trong chất lượng sản phẩm của ngành cà phê.

Quy trình sản xuất được chúng tôi liên tục cải tiến, dựa trên tích luỹ tri thức sản xuất qua 6 năm nay. Các điểm kiểm tra trọng yếu được chỉ rõ và kiểm soát kỹ bởi những công nhân lành nghề. Chúng tôi có kế hoạch hành động chi tiết để tìm ra nguyên nhân gây ra sai lỗi và tiến hành khắc phục với thời gian chỉ tính bằng 24h.

Những cam kết về chất lượng được toàn thể nhân viên tôn trọng và tuân thủ, từ cấp cao nhất đến thấp nhất. Một phần vì điều này được truyền cảm hứng bởi tình yêu dành cho cà phê ngon của người sáng lập thương hiệu.

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

Chúng tôi hân hạnh là nhà cung cấp sản phẩm cà phê cho toàn bộ chuỗi bán lẻ Cafe và Bánh Ngọt Fresh Garden với hơn 60 cửa hàng tại Hà Nội và TP HCM từ tháng 1/2017 cho tới nay.

Argento là một cửa hàng Cà phê độc lập, một trong những khách hàng lâu năm nhất, từ khi chúng tôi khởi nghiệp vào tháng 1 năm 2013. Một mối quan hệ dài lâu hơn 9 năm nay.

Chuỗi Bánh Xoắn Auntie Anna là thương hiệu lâu đời đến từ Hoa Kỳ. Chúng tôi cung cấp sản phẩm Arabica Sidamo, một sản phẩm cao cấp có nguyên liệu từ hạt nhân Arabica từ Ethiopia, tạo nên các thức uống có hương vị thanh mát độc đáo và hiện đại, mang âm hưởng cam, chanh tự nhiên.

Sản phẩm được lựa chọn tại Phoenix là sản phẩm G3HC, dòng sản phẩm cà phê phin tròn vị, hương ngậy và thơm. Dòng sản phẩm này rất được ưa chuộng với các khách hàng của chúng tôi ở các tỉnh phía Bắc nói chung như Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Dương, Sơn La…