Các giá trị cốt lõi của …Ka

Bài 2: Những đặc điểm của …Ka coffee qua góc nhìn của người ngoài và các giá trị cốt lõi bên trong để tạo ra những đặc điểm đó

 

 Ở bài trước chúng ta đã biết những tiêu chí mà …Ka đặt ra để tuyển chọn cho các ứng viên của mình. Vậy khi những ứng viên đó được lựa chọn tham gia vào hệ thống của …Ka, những phần giá trị cốt lõi nào mà họ phải rèn luyện để đóng góp vào những đặc trưng của thương hiệu …Ka khi người ngoài nhìn vào? Chúng ta cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

 

Cốt lõi ...Ka

 Một trong những nhận xét đầu tiên của các khách hàng khi đến quán …Ka Coffee trải nghiệm đó chính là hình ảnh các bạn nhân viên rất dễ thương, ngoan ngoãn, ngập tràn năng lượng và đặc biệt rất gắn bó với nhau. Để có được những ấn tượng tốt về các bạn nhân viên như vậy, quán …Ka đã cùng các bạn rèn luyện hai giá trị sau:

 1. Không ích kỷ.

 Chúng ta ai cũng có phần nào ích kỷ. Ích kỷ không phải điều gì xấu, vì có những công việc cần đến điều đó, nhưng với một công việc cần sự phối hợp và một môi trường như ở …Ka thì phần ích kỷ cần được tiết chế lại. Tiết chế sự ích kỷ sẽ giúp các bạn mở rộng được lòng mình hơn, quan tâm đến đồng nghiệp và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Một tập thể đoàn kết và gắn bó chính là một tập thể biết nhường nhịn, sẵn sàng giúp đỡ nhau, đặt lợi ích của số đông lên trước lợi ích cá nhân mình.

 2. Chịu khó lắng nghe

 Lắng nghe chính là một trong những cốt lõi của …Ka. Lắng nghe là một kỹ năng, là một thứ phải học và luyện tập để có được. Có nhiều cách lắng nghe, nhưng cách lắng nghe mà …Ka hướng tới là dành hoàn toàn sự chú tâm và đầy đủ của mình vào từng lời của người nói, cân nhắc từng tiếng và hiểu từng câu nói của người đó. Ngoài lắng nghe người khác, ở …Ka bạn cũng được học cách lắng nghe bản thân mình nữa. Chịu khó lắng nghe người khác và bản thân mình là con đường để trưởng thành và nhạy bén với những thay đổi dù là rất nhỏ. Chính vì vậy mà …Ka có câu slogan nổi tiếng và gắn liền với thông điệp của thương hiệu: “Lắng nghe qua ly cà phê”.

 

 Không gian bên ngoài là thể hiện phần nội tâm bên trong.

 Một trong những đặc điểm của quán …Ka khi các bạn đến chơi đó là một không gian rất tối giản, không có những chi tiết thừa, bày trí theo một mạch thống nhất. Ví dụ như các quán cà phê khác, trên các bức tường ở quầy bar thường sẽ có những bảng menu, hay những bức tranh trang trí, thì ở …Ka lại bỏ trống. Trên các giá của …Ka cũng được bày vừa đủ các món đồ liên quan đến quán như túi cà phê, dụng cụ pha đồ. Hoặc như những lựa chọn màu sơn cho tường, lựa chọn chất liệu gỗ để làm bàn, làm giá, lựa chọn ánh sáng ở từng khu vực, cũng được …Ka tự tin thể hiện.

 Điều này đến từ sự hiểu mình của …Ka.

 Hiểu mình chính là trung thực với cảm xúc của mình. Liên tục trung thực với cảm xúc khiến nội tâm yên tĩnh và sáng rõ, mạch lạc. Khi nội tâm ta sáng tỏ và mạch lạc, những cảm xúc “không tối giản” như: nhu cầu bắt chước, nỗi sợ khoảng trống, nhu cầu được khen ngợi, dần dần được lược bỏ. Trên nền đất tốt đó, những bông hoa của sự hồn nhiên sẽ mọc lên.

 Không gian được xây dựng và duy trì bởi những tâm hồn như vậy sẽ mạch lạc, tối giản thôi, phải không?

Cốt lõi ...Ka
Contact Me on Zalo